Trong vấn đề chọn trường mầm non, làm sao để tìm được trường mầm non ưng ý?

Trong vấn đề chọn trường mầm non, làm sao để tìm được trường mầm non ưng ý?

Là bến đỗ đầu tiên của trẻ đến với xã hội, chất lượng trường mầm non có ý nghĩa to lớn đối với sự trưởng thành của trẻ, có thể nói hầu như bà mẹ nào cũng mong con mình có được một ngôi trường mầm non chất lượng cao và một cô giáo dạy dỗ chu đáo. Sau đó, trong việc chọn trường mẫu giáo Thực tế là, làm thế nào tôi có thể tìm được trường mẫu giáo mà tôi thích? Tiếp theo, tôi sẽ nói về hiểu biết của tôi về vấn đề này dựa trên kinh nghiệm chọn trường mẫu giáo cho Đậu Đậu

Nói một cách tổng quát, trước khi chọn trường mẫu giáo cho con, chúng ta cần phải quyết định cấp học và loại hình trường mẫu giáo dựa trên khả năng kinh tế của bản thân, sở thích và năng khiếu của trẻ, mẫu giáo hay mẫu giáo đặc biệt, v.v. Nhưng cá nhân tôi cho rằng dù chọn trường mầm non nào, quy mô, thương hiệu nào thì không thể tránh khỏi những yếu tố sau.

1. Chất lượng giáo viên

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là chất lượng giáo viên, vì dù chất lượng chung của một trường mầm non như thế nào thì cuối cùng chính giáo viên là người trực tiếp tiếp xúc với trẻ, tình thương và trí tuệ của họ mới là lợi ích cuối cùng của trẻ. Một trường mẫu giáo tốt có thể có giáo viên tồi, và một trường mẫu giáo tồi có thể có giáo viên tốt. Đây cũng là kinh nghiệm tôi đã trải qua khi đi thực tập ở một trường mầm non cách đây nhiều năm, lúc đó trường mầm non tôi thực tập được cho là trường mầm non tốt nhất tỉnh, tuy nhiên sau khi vào học tôi mới nhận ra rằng chất lượng của giáo viên trong đó. thực sự khác biệt: một số giáo viên kiên nhẫn với học sinh. Và tế nhị, một số giáo viên muốn dạy trẻ mọi lúc mọi nơi, và một số giáo viên thoạt nhìn không phải là "ngọn đèn tiết kiệm nhiên liệu", với vẻ mặt xấu tính, và họ thậm chí thiếu tôn trọng khi các em tiếp xúc… Vì vậy, khi chọn trường mầm non cho con em mình, chúng ta cần ưu tiên chất lượng đội ngũ giáo viên đảm nhận lớp học cho con em mình. Thay vì theo đuổi sự nổi tiếng của trường mẫu giáo quá nhiều, nếu các giáo viên ở đó quan tâm và kiên nhẫn thì tên trường mầm non sẽ không quá ồn ào và đừng lo lắng về điều đó.

2. Triết lý giáo dục và đặc điểm của trường mẫu giáo

Chất lượng giáo viên cũng quan trọng như triết lý hoặc đặc điểm giáo dục của trường mẫu giáo, bởi vì điều này quyết định liệu cách nuôi dưỡng trẻ và trọng tâm của trường mẫu giáo có phù hợp với định hướng giá trị của chúng ta hay không. Ví dụ, nếu chúng ta muốn trẻ em nhận được nền giáo dục mẫu giáo miễn phí và không bị mất mát, đồng thời chú ý đến sự phát triển giác quan và phát triển nhân cách, thì trường mẫu giáo Montessori có thể là lựa chọn tốt hơn với các tính năng đáng được quan tâm.

Quy mô lớp học cũng không thể bỏ qua. Trẻ em lần đầu tiên bước vào lớp mẫu giáo thường nhỏ hơn vài tháng tuổi và mới bắt đầu sống theo nhóm nên thường cần sự quan tâm của giáo viên hơn. Mỗi lớp học mẫu giáo thường được trang bị hai giáo viên và một nhân viên chăm sóc trẻ. quy mô lớp học nhỏ hơn, sĩ số lớp học càng nhỏ. thì khả năng phân bổ năng lượng cho mỗi trẻ càng nhiều.

Mặc dù cơ sở vật chất, điều kiện ăn uống và vệ sinh không phải là điều quan trọng nhất, nhưng nếu đáp ứng các điều kiện sau, chất lượng giáo viên và quy mô lớp học tương đương thì có thể ưu tiên:

1. Có địa điểm tổ chức ngoài trời tương đối rộng rãi. Vì trẻ nhà trẻ cần hơn hai giờ hoạt động ngoài trời mỗi ngày, nếu không có địa điểm tương ứng hoặc địa điểm quá chật chội thì không thể đảm bảo được nhiệm vụ dạy học này.

2. Hệ thống y tế tốt. Trẻ dễ bị ốm sau khi vào mẫu giáo, đây là vấn đề khó tránh khỏi nhất đối với trẻ có khả năng miễn dịch tương đối thấp sau khi bắt đầu sinh hoạt tập thể, nếu nhà trẻ làm việc chặt chẽ hơn về hệ thống vệ sinh thì khả năng mắc bệnh có thể giảm đi rất nhiều. Nhà trẻ Tongtong đã làm rất tốt vấn đề này, khi trẻ vào nhà trẻ hàng ngày sẽ được kiểm tra nhiệt độ ở cửa, sau đó rửa tay ở cửa, sau đó cấp một thẻ nhỏ màu đỏ đã qua kiểm tra y tế. Sau đó, các cháu phải rửa tay nhiều lần, nghe nói mỗi ngày sau khi các cháu tan học, cả nhà trẻ phải tiến hành khử trùng bằng tia hồng ngoại trong vài giờ.

3. Có các cơ sở vui chơi mà trẻ thích Tất nhiên càng có nhiều cơ sở trò chơi thì càng tốt, nhưng nếu không có lợi thế đó, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng con bạn thích các cơ sở vui chơi hiện có hơn.

4. Các công thức đáp ứng nhu cầu phát triển thể chất của trẻ. Các trường mẫu giáo tiêu chuẩn sẽ thông báo trước cho phụ huynh về công thức nấu ăn của tuần này. Nhìn chung, chúng tôi có thể so sánh xem công thức nấu ăn có phù hợp với thịt và rau, khô và mỏng, dày và mỏng, và chúng có hoàn chỉnh về màu sắc, hương vị hay không để trẻ thích ăn và ăn chúng. Thực sự bổ dưỡng. Vì đối với trẻ nhỏ, việc duy trì thể chất còn quan trọng hơn bao nhiêu kiến ​​thức được học ở trường mẫu giáo.

Theo: Sohu

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi