Giường Montessori (Montessori) là gì? Những điều cần cân nhắc trước khi mua

Giường Montessori (Montessori) là gì? Những điều cần cân nhắc trước khi mua

Giường Montessori là gì ?

Giường Montessori là một chiếc giường có sàn thấp đến sàn nhà mà trẻ mới biết đi có thể dễ dàng ra vào mà không cần sự trợ giúp của người lớn. Khái niệm tiếp cận dễ dàng này được lấy cảm hứng từ phương pháp Montessori, một triết lý giáo dục được tiên phong bởi bác sĩ người Ý Maria Montessori vào đầu những năm 1900.

Hầu hết mọi người đề cập đến phương pháp này trong bối cảnh của triết lý giáo dục được sử dụng bởi một số trường mẫu giáo.

Montessori nó có liên quan gì đến giường đất cho trẻ mới biết đi?

Triết lý Montessori hứa hẹn sẽ thúc đẩy tính độc lập ở trẻ em, vì vậy một số cha mẹ muốn kết hợp nó vào quá trình nuôi dạy con cái và chính ngôi nhà của họ.

Theo một số người, phòng ngủ lấy cảm hứng từ Montessori khuyến khích trẻ tự lập và khám phá môi trường xung quanh, giống như ở trường mẫu giáo, và chúng cũng được cho là sẽ giúp trẻ phát triển tinh thần trách nhiệm và sự tự tin.

Giường Montessori có phải là giường khoa học và tốt dành cho bé ?

Không hẳn đâu, hehe. Tuy nhiên, giường trệt có một số lợi ích khác đối với trẻ em.

Đối với trẻ nhỏ, giường có liên quan đến một tỷ lệ lớn các tai nạn thương tích trong gia đình.

Theo một khảo sát của một số tổ chức Vì trẻ em hằng năm có khoảng 3.000 trẻ em dưới 9 tuổi được điều trị trong phòng cấp cứu mỗi năm do ngã liên quan đến độ cao của giường. Trong số này, 3,2% phải nhập viện.

Những chiếc giường cho trẻ mới biết đi này có xu hướng là những chiếc giường nền có cấu hình thấp để giảm bớt vấn đề này. Chúng sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương cho trẻ nhỏ khi té ngã.

Cha Mẹ mua giường cũi Montessori có khung chắn cho trẻ không ?

Không có bằng chứng khoa học về hiệu quả của nó trong việc thúc đẩy tính độc lập ở trẻ em, nhưng chúng được tiếp thị rất nhiều cho các bậc cha mẹ mới.

Trong một số cuốn sách về nuôi dạy con cái, loại giường này thậm chí còn được khuyên dùng ngay sau khi đứa trẻ được sinh ra.

Trong một số giới làm cha mẹ, cũi cũng được coi là cách đối xử vô đạo đức với trẻ sơ sinh, coi chúng như tù nhân.

Nếu bạn đang cân nhắc mua nó cho con mình, đây là một số điều bạn cần xem xét.

Độ tuổi là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn kiểu ngủ cho trẻ nhỏ. Hàng năm, 3.500 trẻ sơ sinh tử vong do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS), ngạt thở do tai nạn hoặc bị siết cổ trên giường.

Cả Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Học viện Nhi khoa đều có các hướng dẫn cụ thể về an toàn giấc ngủ cho trẻ sơ sinh. Họ khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi nằm ngửa trên nệm cũi bằng phẳng, chắc chắn, ngủ trên bề mặt ngủ riêng biệt như nôi, sân chơi hoặc cũi và giữ cho chỗ ngủ của trẻ không có chăn, đệm, đồ chơi, và các thứ khác.

Trẻ sơ sinh dưới một tuổi không nên ngủ một mình trên giường. Vì vậy, không nên sử dụng cũi.

Vậy ở độ tuổi nào nên chuyển từ nôi sang giường Montessori

Vậy trẻ nên chuyển từ nôi sang giường ở độ tuổi nào?

Cha mẹ phải xem xét liệu con của họ đã sẵn sàng về mặt phát triển hay chưa và phòng của họ và các bộ phận khác trong nhà có phù hợp với trẻ hay không.

Nhiều bậc cha mẹ cho con nhỏ ngủ trong phòng ngủ của con lớn.

Bởi vì giường trẻ mới biết đi thấp cho phép trẻ di chuyển tự do, nếu trẻ mới biết đi thức giấc vào ban đêm, trẻ có thể dễ dàng bước xuống giường và di chuyển trong nhà. Giữ an toàn cho những đứa trẻ mới biết đi tò mò ngay cả khi không có sự hiện diện của người lớn.

Khi trẻ lớn hơn, cuối cùng chúng sẽ cần giường riêng.

Chất lượng giường Montessori như thế nào là tốt ?

Khi mua đồ nội thất cho con bạn, đừng tiết kiệm chi phí. Hãy đầu tư vào đồ nội thất trẻ em an toàn, chất lượng cao. Khi bạn mua giường Montessori chất liệu không tốt có nghĩa là bạn đang mang đến một món đồ không an toàn cho trẻ, đặc biệt là khi ngủ. Sản phẩm của Dreams Montessori là một lựa chọn cho bạn chúng an toàn và chất lượng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều món nội thất khác như bàn, ghế, kệ sách...cho trẻ.

Đừng chỉ mua chiếc giường đầu tiên mà bạn nhìn thấy, cho dù nó có dễ thương đến đâu (bạn đã bao giờ nhìn thấy chiếc giường hình thú hình siêu nhân chưa Chúng siêu dễ thương!). Điều đầu tiên không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn tốt nhất.

Tất nhiên, hãy mang theo trẻ em của bạn để chúng cũng có thể chọn cùng bạn.

 

Mua hay tự làm giường Montessori ?

Giường Montessori làm từ gỗ tự nhiên có xu hướng đắt hơn đáng kể so với giường cho trẻ mới biết đi truyền thống.

Dreams Montessori sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn giường cho bé (Click vào phần nội thất của chúng tôi và tham khảo). Nhưng nếu kinh phí là vấn đề hoặc bạn có thời gian thì hãy sáng tạo nào và chắc chắn là bạn phải có cưa, đục và búa nhé...

Khi con gái tôi lên năm, con gái tôi quyết định tự làm giường của riêng mình. Tất nhiên là có sự trợ giúp của tôi nữa và bé đã đặt giường mình cạnh giường của chúng tôi. Bé thậm chí còn tự làm một bộ đồ chơi sang trọng của mình bằng gỗ thừa. Bé rất thích món đồ chơi đó !

 

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết ! Chia sẻ chúng nếu thấy hữu ích nhé !

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi