Chương trình đào tạo Montessori nào là tốt nhất?

Chương trình đào tạo Montessori nào là tốt nhất?

Chương trình đào tạo Montessori nào tốt nhất?


Bạn đang xem xét đào tạo Montessori ? Bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn (và rất nhiều ý kiến) về việc đào tạo Montessori nào là tốt nhất. Vậy, đào tạo Montessori tốt nhất là gì? Thực sự… chương trình đào tạo Montessori nào là tốt nhất?
 

Chứng chỉ AMI có tốt hơn chứng chỉ AMS không?


Nhiều người nói AMI (Association Montessori Internationale) thích hợp hơn AMS (American Montessori Society) vì nó được thành lập bởi chính Tiến sĩ Montessori. Những người khác cho rằng AMS tốt hơn. Đây là trường hợp nếu bạn tin rằng trẻ em nên phát triển các kỹ năng máy tính và mong muốn được dạy trong một môi trường Montessori hiện đại hóa hơn.

Ngoài ra còn có NAMC (Trung tâm Montessori Bắc Mỹ), Học viện MMI (Montessori Hiện đại), cùng với nhiều khóa học trực tuyến do các blogger Montessori tổ chức.

Cho nên…. rất nhiều sự lựa chọn.

Nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn muốn từ khóa đào tạo của mình và cách bạn dự định sử dụng nó như thế nào để chọn khóa học phù hợp với bạn.

Tôi có cần bằng đại học để được chứng nhận Montessori không?


Nếu bạn dự định sử dụng chương trình đào tạo Montessori của mình để lấy chứng chỉ và trở thành giáo viên tại một trường Montessori đích thực, các chương trình đào tạo AMI và AMS là cách để bạn lựa chọn.

Cả hai chương trình AMS và AMI thường yêu cầu ứng viên của họ phải có bằng cử nhân. Ngoại lệ cho điều này là các chương trình AMI sẽ cung cấp chứng chỉ Cao đẳng cho các cấp độ Trẻ sơ sinh / Trẻ mới biết đi và Mầm non.

Đối với các chương trình MMI Academy và NAMC, không cần bằng cấp.

Tôi có thể được tuyển dụng với chứng chỉ NAMC không?


Có một số trường sẽ chấp nhận chứng chỉ NAMC. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên gọi điện đến một số trường học địa phương để tìm hiểu yêu cầu của họ.

Nếu bạn kết hợp chứng chỉ NAMC của mình với một số kinh nghiệm thực tế tại một trường Montessori, bạn có thể ở một vị trí tốt hơn để đăng ký làm việc tại một trường Montessori sau khi hoàn thành chương trình của mình.

Tìm kiếm gì trong chương trình đào tạo Montessori


Nếu mục tiêu của bạn là dạy tại một trường AMI hoặc AMS Montessori, bạn sẽ muốn kiểm tra để đảm bảo rằng chương trình được công nhận bởi Hội đồng Công nhận Montessori về Giáo dục Giáo viên (MACTE). MACTE có các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các chương trình của họ, bao gồm thời gian cư trú bao gồm 400 giờ đồng hồ và 120 giờ giảng dạy cho sinh viên.

Chương trình đào tạo Montessori tốt nhất cho giáo dục tại nhà là gì?


Có nhiều người tham gia khóa đào tạo Montessori cho các mục đích khác ngoài việc giảng dạy tại trường học. Các nhà trẻ theo phong cách Montessori đang mọc lên từ trái và phải.

Ngoài ra, nhiều bậc cha mẹ cũng muốn dạy con tại nhà bằng phương pháp này

Nếu bắt đầu một nhà trẻ Montessori tại nhà là kế hoạch của bạn, thì bất kỳ chương trình đào tạo Montessori nào cũng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, các chương trình AMI và AMS sẽ không mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt về mặt thời gian hoặc chi phí , vì các chương trình này có xu hướng kéo dài và tốn kém.

Ngoài ra còn có vấn đề về yêu cầu thực tế đối với các chương trình AMI và AMS. Hầu hết những người đang muốn bắt đầu một nhà trẻ tại nhà đều nghĩ đến điều này vì bản thân họ cũng có con nhỏ và việc dành nhiều thời gian ở nhà sẽ không hiệu quả về mặt chi phí.

Thông thường, điều đó loại bỏ các chương trình AMI và AMS khỏi danh sách các tùy chọn của chúng.

Những ai đang có kế hoạch dạy học tại nhà bằng phương pháp Montessori thường ở trong tình trạng khó khăn tương tự.

Một chương trình đào tạo Montessori trực tuyến


Đối với những tình huống này, NAMC có một số khóa học tuyệt vời. Họ cực kỳ kỹ lưỡng trong lĩnh vực lý thuyết và video đào tạo của họ rất tuyệt.

Điều duy nhất còn thiếu với trải nghiệm NAMC là phần thực hành… và đó là một phần quan trọng vì Montessori đều là thực hành.

Tuy nhiên, có những giải pháp cho vấn đề thực tiễn.

Một giải pháp là liên hệ với một trường Montessori địa phương và hỏi xem liệu bạn có thể thực hành các kỹ năng của mình và quan sát trong vài giờ một tuần cho đến khi bạn cảm thấy như các kỹ năng thực hành của mình đã bắt kịp với những gì bạn đã học được trong quá trình học của mình hay không.

Một lựa chọn khác là bạn áp dụng những gì bạn đã học được vào thực tế với con cái của mình, con cái của các thành viên trong gia đình và thậm chí cả người lớn.

Nếu bạn thuộc tuýp người kiên trì, có rất nhiều tài liệu Montessori tự làm trên Pinterest và YouTube.

Nếu bạn giống tôi, và muốn chi tiền, sản phẩm yêu thích của tôi là của Dreams Montessori. Tôi nhận thấy chúng có chất lượng cao và đúng với Montessori.

Tôi có một phòng học nhỏ giá trị tài liệu của chúng và các con tôi thực sự thích chúng. Là một SAHM được Montessori đào tạo, tôi rất vui được tiếp tục thực hành!

Dù bạn chọn con đường nào để đạt được chương trình đào tạo Montessori của mình, và bạn định sử dụng nó cho mục đích gì, nó sẽ không phải là một kỳ công dễ dàng.

Và công việc bạn sẽ làm, dù ở nhà hay ở trường học, đều rất quan trọng.

Nó sẽ thay đổi cuộc sống cho bạn và định hình cuộc sống cho những đứa trẻ mà bạn hướng dẫn.

“Nhiệm vụ của giáo viên không hề đơn giản chút nào! Chúng ta phải chuẩn bị một lượng kiến ​​thức khổng lồ để thỏa mãn cơn đói tinh thần của đứa trẻ. Chúng ta không giống như một giáo viên bình thường, bị giới hạn bởi một giáo trình. Những nhu cầu của đứa trẻ rõ ràng khó trả lời hơn ”. ~ Maria Montessori

Vì vậy, chúc may mắn với lựa trọn của bạn!

Bài viết được tổng hợp bởi Dreams Montessori. Mọi chia sẻ và copy vui lòng trích dẫn Nguồn hoặc liên hệ trực tiếp cho Admin để được hỗ trợ !

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi