Trẻ có thể học gì ở trường mầm non Montessori?

Trẻ có thể học gì ở trường mầm non Montessori?

1. Montessori dạy trẻ học cách tự lập

Lý do bố mẹ cho con đi nhà trẻ không phải là vì gia đình không có ai chăm sóc con, mà vì sự trưởng thành sau này của con trẻ, hãy để con tự trải qua quá trình đó. ) phải trải qua.

Như Tiến sĩ Montessori đã nói: "Khi trẻ có thể hoàn thành một nhiệm vụ nào đó một cách độc lập, lòng tự trọng và sự tự tin của trẻ sẽ được hình thành. Thông qua việc phát triển các kỹ năng sống hàng ngày của trẻ - chăm sóc bản thân và môi trường, chúng có thể Nuôi dưỡng ý thức của trẻ của trách nhiệm.”

Hãy xem video dưới đây về "Thực hành cuộc sống ", nơi chúng ta có thể thấy Montessori ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của trẻ như thế nào. Montessori thực sự mang đến một thiên đường cho trẻ em trên thế giới này.

2. Montessoir dạy trẻ học cách tập trung

Sự chú ý của trẻ sẽ không bị thu hút bởi những thứ không liên quan mà chỉ bị thu hút bởi những thứ có thể thỏa mãn sở thích của trẻ. Điều hữu ích cho sự phát triển bên trong của trẻ là điều khơi dậy hứng thú của trẻ. Vì vậy, họ luôn lựa chọn những hoạt động bên ngoài có thể hài hòa với yêu cầu của hoạt động bên trong.

Một khi trẻ bắt đầu tập trung, trẻ sẽ trải qua hết trạng thái chuyển hóa này đến trạng thái khác: từ biết đến chưa biết, từ đơn giản đến phức tạp, từ cụ thể đến trừu tượng, đây là quá trình phát triển tâm lý bên trong tự nhiên của trẻ.

3. Montessori giúp trẻ tự học tập

Cảm giác về trật tự là yêu cầu hài hòa, trật tự của cơ thể sống đối với bố cục không gian của sự vật, hình thức tồn tại, thứ tự thuộc về hoặc diễn ra của các sự kiện.Trẻ mầm non ở trong một thế giới nội tâm nhạy cảm như vậy.

Đồ dùng dạy học Montessori được đặt riêng trong “studio”, với các quy tắc sử dụng đặc biệt và ý nghĩa sử dụng cụ thể. Giáo cụ Montessori có thể giúp trẻ hiểu được kích thước, cân nặng, chiều cao, thậm chí theo thứ tự như lớn nhất, lớn thứ hai... đến nhỏ nhất để trẻ hình thành ý thức ngăn nắp.

Một ngày tại trường Montessori 

4. Montessri giúp trẻ học cách yêu thương

Sinh hoạt tập thể ở trường mầm non thực chất là rèn luyện khả năng sinh hoạt tập thể cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Trong một nhóm, bạn có thể học cách quan tâm đến người khác và bạn có thể nhận được sự quan tâm của người khác. Quan tâm đến người khác thực ra là quan tâm đến chính mình.

Trẻ em không thể hiểu ý nghĩa của cấp độ này, nhưng cho dù đó là cha mẹ hay giáo viên mẫu giáo, hướng dẫn trẻ học cách quan tâm đến người khác là để trẻ hiểu được sự quan tâm và yêu thương, đó là điều kiện tiên quyết cần thiết cho giao tiếp giữa các cá nhân.

Trường mầm non Montessori ở Việt Nam

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi