Thời kỳ nhạy cảm để hoàn thiện các giác quan  (trẻ 5 tuổi) - Montessori

Thời kỳ nhạy cảm để hoàn thiện các giác quan  (trẻ 5 tuổi) - Montessori

Là thời kỳ hoàn thiện các giác quan của trẻ :

Trong giai đoạn này Montessori tập trung vào phát triển giác quan cơ bản của trẻ cũng như một số phương pháp khác để giúp con bạn tập trung vào việc phát triển từng giác quan của chúng bao gồm :

  • Khứu giác
  • Cảm giác
  • Vị giác
  • Thị giác  
  • Thính giác

Có rất nhiều ý tưởng khác nhau về việc làm thế nào bạn có thể giúp con mình cải thiện các giác quan của chúng, chỉ cần một chút sáng tạo. Ý tưởng đằng sau nó là cung cấp một môi trường có sẵn các nguồn lực cần thiết cho họ.

Tất nhiên, các nguồn lực sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn kể từ khi giai đoạn tinh chỉnh giác quan nhạy cảm bắt đầu khi mới sinh và kéo dài cho đến khi 5 tuổi. Điều gì có thể phù hợp với trẻ sơ sinh có thể không phù hợp với trẻ 5 tuổi , và ngược lại.

Ví dụ, một tiếng lục lạc sẽ kích thích một số giác quan đối với trẻ sơ sinh nhưng sẽ không có tác dụng nhiều đối với trẻ 5 tuổi. Cũng giống như trẻ 5 tuổi có thể phân loại các sắc thái của các màu khác nhau, điều mà một đứa trẻ sơ sinh còn quá nhỏ không thể làm được.

Các giai đoạn nhạy cảm khác của Montessori :

Các tài nguyên Montessori được đề xuất :

Giáo Cụ Montessori 0-3, Giáo Cụ Montessori 3-6, Giáo Cụ Montessori Cảm Quan, Giáo Cụ Montessori Toán Học,  Giáo Cụ Montessori Thực Hành Cuộc Sống, Giáo Cụ Montessori Ngôn Ngữ, Giáo Cụ Montessori Văn Hóa - Khoa Học, Giáo Cụ Montessori Âm Nhạc.

Bài viết được tổng hợp bởi Dreams Montessori. Mọi chia sẻ và copy vui lòng trích dẫn Nguồn hoặc liên hệ trực tiếp cho Admin để được hỗ trợ !

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi