Sáng tạo nghệ thuật cho trẻ trong Montessori: 51 Ý tưởng Vui nhộn

Sáng tạo nghệ thuật cho trẻ trong Montessori: 51 Ý tưởng Vui nhộn

Trong bài viết trước của tôi ở đây , tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của Quy trình nghệ thuật trong Montessori và chính xác nó là gì. Ở đây tôi tổng hợp một danh sách các hoạt động nghệ thuật quy trình thuần túy dành cho trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo.

Mặc dù sự buồn chán không phải là xấu , nhưng một số trẻ em không thu hút nghệ thuật nhiều như những đứa trẻ khác, vì vậy bạn có thể cần thu hút chúng nhiều hơn bằng một số ý tưởng hoặc phương tiện khác nhau. Hoặc có thể bạn chỉ cần làm việc về kỹ năng cắt, vì vậy tôi đã chia nó ra theo các hạng mục khác nhau để bạn có thể dễ dàng tìm thấy ý tưởng phù hợp với mình.

 

Rất nhiều hoạt động này sử dụng những thứ bạn đã có sẵn xung quanh nhà nên bạn không cần phải chi thêm bất kỳ khoản tiền nào. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại, chỉ cần suy nghĩ bên ngoài hộp!

51 Hoạt động Nghệ thuật Quy trình Vui vẻ và Dễ dàng cho Trẻ mới biết đi và Trẻ mẫu giáo

 

 

Xử lý ý tưởng nghệ thuật bằng bút chì màu / bút dạ / bút chì màu

 1. Bên trong Hộp các tông - Lần tới khi bạn nhận được một chiếc hộp lớn được giao hàng, hãy để trẻ ngồi vào đó và vẽ!

 2. Vẽ bằng chân - Ngồi trên ghế và thử vẽ bằng ngón chân. Tuyệt vời cho các kỹ năng vận động thô .

 3. Lái xe ô tô - Dán các điểm đánh dấu vào phía sau ô tô đồ chơi và lái chúng xung quanh trên giấy. Mẹo: bút dạ hoạt động tốt hơn bút chì màu

 1. Vẽ dưới bàn - Băng giấy bên dưới bảng cỡ con và để trẻ vẽ nằm xuống.

 2. Shadow Tracing - Đặt đồ chơi gần giấy để tạo bóng và theo dõi bóng. Sau đó, đứa trẻ có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra một cái gì đó từ các phác thảo.

 3. Bộ lọc Cà phê - Tạo màu bằng bút đánh dấu có thể rửa được, sau đó phun nước và xem màu sắc thay đổi và chạy. Hoặc vắt nước và màu thực phẩm lên chúng bằng ống nhỏ mắt.

 

 1. Thủ công mỹ nghệ Lá - lá cọ hoặc vẽ mặt trên lá.

 2. Vẽ mắt - Đặt mắt trên giấy thường và để trẻ tạo ra một thứ gì đó xung quanh nó.

 3. Giấy nến - Điều này có vẻ không quá sáng tạo, nhưng nó có thể được. Cho phép con bạn truy cập vào nhiều loại để lựa chọn và chúng vẫn có thể tạo ra thứ gì đó của riêng mình.

 

 

Xử lý ý tưởng nghệ thuật bằng sơn


 

 1. Dập Có Đồ Dùng Nhà Bếp - Máy nghiền khoai tây, nĩa nhựa, máy chà rửa bát đĩa, v.v.

 2. Dập bằng “Rác” - Tái sử dụng những thứ như nút chai rượu, nắp chai, đáy chai nước / soda và cuộn khăn giấy (có thể uốn cong thành hình hoặc cắt lên).

 3. In Trái cây hoặc Rau quả - Cắt đôi trái cây để nhìn thấy hạt hoặc cắt những thứ như khoai tây thành các hình dạng khác nhau

 1. Chống sơn - Tạo mẫu bằng giấy tiếp xúc, băng dính, keo hoặc bút chì màu trắng và sau đó sơn lên. Mẹo: Keo và sáp có xu hướng ra màu tốt hơn với màu nước.

 2. Sử dụng đồ chơi - Xếp hình Lego, in hình động vật hoặc điều khiển ô tô bằng sơn

 1. Bàn chải sơn mì Spaghetti nấu chín - Sáng tạo cùng trẻ đề tìm những điều thú vị với mì ý.

 2. Nghệ thuật dây chun - Đặt dây chun xung quanh khay nướng bằng một tờ giấy, quét sơn lên các dây chun, sau đó bắt các dây chun

 1. Sơn bắn tung toé / Tràn / Bọt nước - Bắn tung tóe bằng cọ vẽ, dùng cốc hoặc bát để làm đổ, hoặc làm đổ chai lọ (như chai đựng gia vị). Điều này thật thú vị khi thực hiện bên ngoài nơi họ được tự do để thực sự lộn xộn !

 2. Vẽ các vật thể trong thiên nhiên - Những thứ như quả tùng, quả thông, quả khô..

 1. Nghệ thuật Chai xịt - Trẻ em thích bóp chai nước và đó là một hoạt động vận động tốt! Chỉ cần đảm bảo tưới nước xuống sơn để nó không làm tắc vòi phun.

 2. Muối - Rắc lên tranh và sau khi khô, lắc hoặc cạo sạch muối. Muối tạo ra những vết rất đẹp trên sơn. Một trong những ý tưởng nghệ thuật quy trình yêu thích của tôi là kết hợp cái này với bình xịt và sơn chống nghệ thuật

 
 1. Đặt tranh vừa vẽ ra mưa - Đặt một bức tranh màu nước dưới mưa trong vài phút để xem tác dụng của nó đối với nghệ thuật.

 2. Bọc bong bóng - Trẻ có thể chỉ cần dùng các mảnh để đóng dấu, dán quanh tay hoặc quấn quanh một chốt 

 1. Nghệ thuật Giấy vò - Vò giấy và tạo hình cho nó cũng thú vị lắm

 2. Tranh đối xứng - Gấp đôi tờ giấy, sơn một mặt, sau đó gấp lại trên sơn và ấn. Sau đó nói về bức tranh trông như thế nào. Tôi thích làm điều này cùng với "Little Cloud" và nói về những gì bạn có thể nhìn thấy trên những đám mây.

 1. Xoắn đĩa giấy - Chúng ta hãy cùng con sáng tạo xem nhé, một trò chơi thú vị .

 1. Vẽ bằng bi- Đặt giấy và sơn vào khay và di chuyển để lăn các viên bi xung quanh trong sơn. Để thêm phần thú vị, hãy phát nhạc để khiến chúng chuyển động.

 2. Cho sơn vào túi zip - Cho sơn vào túi ziploc hoặc đặt màng bọc thực phẩm lên trên, sau đó trẻ vuốt và ấn sơn xung quanh.

 1. Thổi qua ống hút - Sử dụng ống hút để thổi sơn chảy nước xung quanh trên giấy (rất tốt cho sự phát triển vận động miệng).

 2. Cạo sơn - Đặt các mảng sơn lên giấy và dùng chổi cao su hoặc thẻ tín dụng cũ để cạo sơn xung quanh.

 

 

Các hoạt động nghệ thuật trong quy trình cắt và dán

 1. Hoạt động những điều yêu thích - Cắt các mục “yêu thích” khác nhau từ các tạp chí và tạo ảnh ghép.

 2. Vật liệu cắt dán - Hãy để chúng tạo ra bất cứ thứ gì chúng thích bằng nhiều chất liệu khác nhau: giấy lụa xé, giấy vụn, lông vũ, sợi, cúc áo, nỉ, v.v. Bạn cũng có thể cho chúng tham gia cắt ghép các vật liệu để thực hành cắt .

 1. Sáng tạo với keo và màu thực phẩm - Trộn keo với màu thực phẩm trong một nắp nhựa (Lưu ý: điều này mất một thời gian dài để khô hoàn toàn)

 2. Cắt dán vật liệu tự nhiên - Đi dạo trong thiên nhiên và sau đó để chúng tạo ảnh ghép hoặc cảnh thiên nhiên của riêng mình.

 3. Ảnh ghép khuôn mặt - Yêu cầu trẻ tự chọn và cắt các phần khuôn mặt. Bạn có thể thảo luận về các bộ phận cơ thể trong khi thực hiện hoạt động này.

 1. Hình dạng - Cắt các hình dạng khác nhau sau đó tạo ra một cái gì đó từ nó.

 2. Đồ dùng cho Thực hành Cắt - Chơi bột, bộ kéo dài hoặc đĩa giấy. Các kết cấu và độ dày khác nhau sẽ giúp rèn luyện các kỹ năng cắt đó.

 3. Cắt tóc - Tạo khuôn mặt ra đĩa giấy và cho họ “cắt tóc”.

 

 

Các ý tưởng nghệ thuật quy trình khác

 1. Nhãn dán - Đôi khi nhãn dán có vẻ không phải là một lối thoát sáng tạo, nhưng nó thực sự tuyệt vời cho các kỹ năng vận động và sự tập trung. Chúng cũng hoàn hảo cho một hoạt động bận rộn không có lộn xộn! Trong các liên kết mua sắm, tôi đã bao gồm các miếng dán hình dạng bọt sẽ thực sự khuyến khích họ sử dụng trí tưởng tượng của mình.

 2. Giấy dán - Dán băng dính giấy tiếp xúc lên tường hoặc bàn và để chúng dán giấy rách, sợi, hoặc bất kỳ vật liệu cắt dán nào khác hoặc làm tấm che nắng.

 3. Sử dụng giấy vụn - Tạo các tác phẩm điêu khắc khác nhau bằng cách tạo đế và nhúng giấy vụn vào hỗn hợp keo và nước

 1. Dự án nghệ thuật hợp tác và / hoặc đang diễn ra - Đây là một trong những ý tưởng nghệ thuật quy trình yêu thích của tôi! Treo một tờ giấy lớn lên tường hoặc giá vẽ và để con bạn và bạn bè của chúng vẽ, tô hoặc dán theo ý muốn!

 2. Theo dõi cơ thể - Theo dõi cơ thể của con bạn sau đó để chúng trang trí bằng vải, nỉ hoặc bút dạ.

 3. Hộp bìa cứng - Hãy sử dụng chúng sáng tạo và làm ra ngôi nhà hoặc chiếc tổ cho thú cưng

 1. Vẽ tranh bằng kem cạo râu - Thêm màu thực phẩm để làm cho nó có màu sắc. Một hoạt động thú vị khác là trộn nó vào khay nấu ăn và ấn tờ giấy lên trên.

 2. Bột và Sơn - Điều này tạo ra một kết cấu mát mẻ với kích thước.

 3. Vẽ phấn trên giáy ráp - Hoàn hảo cho một ngày mưa.

 1. Tái sử dụng lego - Hãy sáng tạo với lego thay vì thải chúng ra môi trường

 2. Đất sét khô - Đất sét khô trong không khí rất tốt cho các tác phẩm điêu khắc. Chúng tôi đã thực hiện một hoạt động người tuyết cho sinh nhật đầu tiên của con gái tôi và tất cả chúng đều rất độc đáo đối với mỗi đứa trẻ. Một số không làm người tuyết mà thay vào đó làm gà tây tuyết và khủng long tuyết!

 

 1. Que kem- Chúng có thể tạo ra những thứ như chuồng trại hoặc nhà ở.

 2. Chấm mực- Sẽ là một bức tranh thú vị nhưng cần thời gian và kiên trì với trẻ.

 3. Hộp Trứng - Có quá nhiều ý tưởng để sáng tạo với hộp chứng. Đừng bỏ chúng đi nhé. 

 
 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi