Những thay đổi Montessori mang lại cho trẻ

Những thay đổi Montessori mang lại cho trẻ

"Nhiều bậc cha mẹ sinh vào những năm 1980 và 1990 thường quyết định gửi con đi học mẫu giáo sau khi bé tròn 3 tuổi. Họ tin rằng trẻ sẽ học được một số kiến thức quan trọng ở trường mẫu giáo, tạo cơ hội để kết bạn và thích nghi sớm với cuộc sống xa bố mẹ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một trường mẫu giáo chất lượng là điều quan trọng, vì không phải tất cả các trường đều cung cấp môi trường học tập thích hợp cho trẻ.

Có những trường mẫu giáo nơi mục tiêu chính là đảm bảo rằng trẻ không khóc và không tạo ra ồn ào. Tại những nơi này, giáo viên có thể coi việc duy trì sự yên tĩnh là thành công, thay vì tập trung vào việc phát triển kiến thức và ý thức chung về cuộc sống cho trẻ. Mặt khác, có những trường mầm non chú trọng vào việc giảng dạy kiến thức, tuy nhiên, chúng có thể tập trung vào hoạt động như múa, hát thiếu nhi, và kể chuyện cho bé nghe, mà kiến thức đôi khi chưa sâu sắc.

Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu một thương hiệu mầm non Học viện ước mơ tại Ninh Bình đặc biệt với những giải pháp giáo dục độc đáo và tập trung vào sự phát triển tính cách của trẻ.

Mới đây, cháu gái của tôi đã bắt đầu đi học mẫu giáo, và tôi muốn chia sẻ với bạn những thay đổi mà tôi đã quan sát được kể từ khi bé đi học.

Thay đổi đầu tiên là khả năng tổ chức ngôn ngữ của bé đã được cải thiện đáng kể. 

Trước đó, nhiều trẻ 3 tuổi chưa thể diễn đạt ý một cách rõ ràng, nhưng sau vài tuần tham gia mẫu giáo, bé đã trở nên mạnh mẽ hơn trong việc giao tiếp và kể chuyện.

Thay đổi thứ hai là tôi thấy bé biết ăn uống đàng hoàng hơn và không còn kén ăn như trước. 

Sau thời gian học mẫu giáo, bé đã hình thành thói quen tốt về ăn uống, một phần nhờ vào việc ăn cùng các bạn và sự hướng dẫn của cô giáo. Bé cũng biết cách tự mặc quần áo và ăn uống mà không cần sự giúp đỡ của mẹ.

Thay đổi thứ ba là bé trở nên lịch sự hơn. 

Sau khi đi mẫu giáo, tôi đã thấy bé lễ phép hơn, khi gặp người quen, bé đã chủ động chào hỏi, và nhiều người đã khen bé về sự lịch sự và cư xử tốt. Đây là một thay đổi tích cực mà mẫu giáo mang lại.

Montessori đặc biệt tập trung vào việc giáo dục tính cách của trẻ, đồng thời giúp chúng phát triển thông minh và hiểu biết sâu sắc về bản chất con người. Với những thay đổi tích cực sau khi đi học mẫu giáo, có lẽ nên xem xét kỹ việc gửi con bạn đến một môi trường giáo dục tương tự."

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi