Những Phẩm Chất Của Một Giáo Viên Montessori Tốt Là Gì?

Những Phẩm Chất Của Một Giáo Viên Montessori Tốt Là Gì?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về những phẩm chất của một giáo viên Montessori giỏi. Bạn cũng sẽ tìm hiểu một chút về những gì giáo viên Montessori làm trong các lớp học Montessori và cách bạn có thể hỗ trợ các giáo viên Montessori của con bạn.

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc đăng ký cho con mình theo học chương trình mầm non Montessori, bạn đang muốn tìm hiểu một chút về những gì giáo viên Montessori , hay bạn đang cân nhắc trở thành một giáo viên Montessori, bạn sẽ nhận được một số hướng dẫn trong bài viết.

 

Các lớp học Montessori hoạt động như thế nào?

Nếu bạn không quen với cách hoạt động của Montessori , việc quan sát một lớp học Montessori có thể là một bất ngờ lớn. Những đứa trẻ đang mải mê làm việc của chúng , hoặc một mình, trong một nhóm trẻ, hoặc với một người hướng dẫn.

Những đứa trẻ không làm việc dưới sự đe dọa của hậu quả, chúng cũng không làm việc vì lời hứa về phần thưởng. Trẻ bận rộn và thỏa mãn trong các hoạt động của mình, được thúc đẩy bởi động lực bên trong .

Montessori dựa trên môi trường được chuẩn bị sẵn ; nó là một phần không thể thiếu của Phương pháp. Trẻ em tương tác với môi trường được chuẩn bị sẵn này (và với nhau) trong một phần lớn thời gian trong ngày.

Môi trường lớp học Montessori và các tài liệu có trong đó thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc giảng dạy. Mỗi tài liệu và hoạt động đều được tích hợp tính năng kiểm soát lỗi , cho phép trẻ nhìn thấy lỗi của mình và sửa chúng mà không cần yêu cầu trợ giúp.

Phẩm chất của một giáo viên Montessori giỏi

Hỏi tất cả các câu hỏi phù hợp trong chuyến tham quan trường Montessori của bạn sẽ rất hữu ích khi bạn chọn chương trình Montessori phù hợp cho con bạn. Quan sát các giáo viên trong chuyến tham quan trường học của bạn cũng rất quan trọng.

Đối với những người chưa quen với cách thức hoạt động của Montessori, phụ huynh có thể cảm thấy khó chịu khi xem giáo viên Montessori tương tác với lớp học. Giáo dục truyền thống đã dạy chúng ta kỳ vọng vào những nhân cách tươi sáng và xuất sắc dẫn đầu các chương trình giáo dục mầm non của chúng ta.

Khi cha mẹ hoặc người chăm sóc không quan sát điều này trong chuyến tham quan trường học của họ, họ có thể có ấn tượng rằng giáo viên không thân thiện, hoặc có thể rằng họ không thích công việc của mình. Tuy nhiên, điều này nói chung không phải là trường hợp.

Montessori không lấy giáo viên làm trung tâm. Đó là do trẻ em lãnh đạo. Tuy nhiên, giáo viên được đào tạo thích hợp (đôi khi được gọi là Hướng dẫn viên) làm cho Phương pháp hoạt động.

Tuy nhiên, những phẩm chất ngoài bằng đại học và chứng chỉ Montessori sẽ trở thành một giáo viên Montessori giỏi. Trên thực tế, giáo dục phù hợp và được công nhận chỉ là một phần nhỏ của câu đố.

Dưới đây là một số phẩm chất của một giáo viên Montessori giỏi:

 • không tập trung vào lớp học hoặc thậm chí là một bài thuyết trình xung quanh họ
 • ấm áp và dễ chịu, nhưng không áp đảo, phong thái
 • giao tiếp tích cực với các nhân viên khác, trẻ em và cha mẹ
 • sử dụng các hình thức khen ngợi hiệu quả
 • mô hình hóa các hành vi mong đợi trong lớp học
 • nhạy cảm và hiểu biết về văn hóa
 • khuyến khích phát triển tình cảm-xã hội bằng cách sử dụng các chiến lược kỷ luật tích cực

 • luôn quan sát
 • cao thủ
 • một đồng minh cho cha mẹ và con cái
 • đưa ra yêu cầu hợp lý của trẻ em

Giáo viên Montessori có những nhiệm vụ gì?

Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của một lớp học Montessori và những phẩm chất mà hướng dẫn viên Montessori mang lại để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ, hãy cùng xem một số nhiệm vụ của một giáo viên Montessori.

Tuy nhiên, các hướng dẫn viên Montessori còn làm được nhiều điều hơn là quan sát trẻ và trình bày tài liệu. Có rất nhiều việc phải làm trong suốt cả ngày học đối với một giáo viên Montessori và rất nhiều điều xảy ra ở hậu trường.

Tuy nhiên, những phẩm chất ngoài bằng đại học và chứng chỉ Montessori sẽ trở thành một giáo viên Montessori giỏi. Trên thực tế, nền giáo dục và sự kiểm định thích hợp chỉ là một phần nhỏ của câu đố.

Một giáo viên Montessori:

 • lưu hồ sơ về các bài thuyết trình, hoạt động, hành vi, v.v.
 • thấy rằng các tài liệu có sẵn và cách trình bày dựa trên các quan sát
 • thiết lập các cuộc họp chiến lược với phụ huynh
 • tạo điều kiện cho các trò chơi hợp tác
 • chuẩn bị lớp học và môi trường ngoài trời
 • kiểm tra xem tất cả các vật liệu đều nguyên vẹn và có tất cả các bộ phận
 • đặt hàng vật liệu và nguồn cung cấp
 • sửa chữa vật liệu khi có thể
 • giữ an toàn cho trẻ em
 • chuyển hướng khi có hành vi không phù hợp
 • ngồi với trẻ em trong những thời điểm rối loạn điều hòa
 • làm sạch và khử trùng lớp học hàng ngày
 • quan sát và ghi lại các giai đoạn nhạy cảm và lập kế hoạch thuyết trình cho phù hợp
 • lập kế hoạch hoạt động cho thời gian vòng tròn
 • trao đổi với các nhân viên khác về những quan sát của họ

Làm thế nào bạn có thể hỗ trợ các giáo viên Montessori của con bạn

Giống như hầu hết các chương trình giáo dục mầm non khác, ban giám hiệu và giáo viên trường Montessori thường có những kỳ vọng của phụ huynh.

Dưới đây là một số kỳ vọng phổ biến:

Hãy nhớ xem lại các hướng dẫn của trường- Cũng giống như với bất kỳ chương trình giáo dục mầm non nào khác, có những hướng dẫn mà bạn nên tuân theo. Từ đón và trả trẻ cho đến thăm phụ huynh, việc không tuân theo những nguyên tắc này có thể làm gián đoạn dòng chảy trong ngày của lớp Montessori.

Đặt câu hỏi trước khi giả định - Gửi con bạn đến trường Montessori là một điều thú vị và đôi khi hơi đáng sợ đối với cha mẹ và người chăm sóc. Trẻ em có thể trở về nhà với báo cáo về việc chúng đã làm có thể khiến bạn ngạc nhiên, chẳng hạn như sử dụng một dụng cụ cắt.

Ngược lại, con bạn có thể nói với bạn rằng chúng không được phép sử dụng một vật dụng, chẳng hạn như một dụng cụ cắt, bởi một người hướng dẫn.

Trước khi bạn đi đến kết luận rằng chương trình Montessori không phù hợp với con bạn, hoặc trường học không tuân thủ các nguyên tắc Montessori, bạn nên nói chuyện với giáo viên. Montessori không hề phức tạp chút nào, vì vậy rất có thể có một lời giải thích tuyệt vời dành cho bạn.

Lưu tài liệu Montessori cho trường học - Một trong những điều khiến lớp học mầm non Montessori trở nên hấp dẫn là sự hấp dẫn của tài liệu. Nếu bạn giới thiệu những tài liệu này ở nhà , bạn có nguy cơ làm mất đi sự hứng thú và hấp dẫn khi làm việc với những tài liệu đó.

Giáo viên Montessori được đào tạo đặc biệt về trình tự và trình bày các tài liệu Montessori. Khi một đứa trẻ đã quen thuộc và có thể cảm thấy nhàm chán với các tài liệu này, điều đó khiến công việc của giáo viên trở nên khó khăn hơn.

Hỏi cách bạn có thể giúp- Giáo viên có một bài thuyết trình đặc biệt sắp tới không? Có lẽ họ có thể sử dụng thêm một bàn tay.

Có một cuộc gây quỹ đang diễn ra không? Các giáo cụ Montessori chất lượng sẽ tốn kém tiền mua, thay thế và bảo trì. Tuy nhiên các giáo cụ tự làm luôn được đánh giá cao.

Một số điều bạn có thể làm ở nhà để hỗ trợ giáo viên Montessori của con bạn là:

 • giữ cho môi trường trong nhà của trẻ gọn gàng và có trật tự
 • mô hình hóa hành vi bạn muốn thấy
 • thiết lập ngôi nhà của bạn và khuyến khích sự độc lập
 • tránh phần thưởng và thay vào đó sử dụng động viên
 • cho phép chơi nhiều ngoài trời và hoạt động vận động thô trong nhà (giúp tập trung và học tập)

Montessori thật tuyệt vời và giáo viên Montessori là những người rất đặc biệt và tài năng. Khi bạn tìm thấy một giáo viên Montessori tốt cho con mình, hãy trân trọng và hỗ trợ họ.

Con bạn có thích trải nghiệm lớp học Montessori nhờ giáo viên không? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết một số điều tuyệt vời mà các hướng dẫn viên làm để biến một ngày đến trường của con bạn trở nên tuyệt vời!

Ba mẹ có thể tham khảo thêm video một giáo viên Montessori chia sẻ để hiểu thêm về công việc của họ:

Bài viết được tổng hợp bởi . Mọi chia sẻ và copy vui lòng trích dẫn Nguồn hoặc liên hệ trực tiếp cho Admin để được hỗ trợ !Dreams Montessori

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi