Giai đoạn nhạy cảm với ngôn ngữ (sơ sinh đến 6 tuổi) - Montessori

Giai đoạn nhạy cảm với ngôn ngữ (sơ sinh đến 6 tuổi) - Montessori

Giai đoạn nhạy cảm với ngôn ngữ : 

Bắt đầu từ 7 tháng trong tử cung đến 5,5 đến 6 tuổi. Có một số khía cạnh của ngôn ngữ từ ngôn ngữ nói, đến ngôn ngữ viết và đọc. Đây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ để có thể sử dụng ngôn từ để sử dụng từ ngữ hoặc ngôn ngữ để giao tiếp. Đó là sự phát triển từ bập bẹ các từ đơn đến cụm từ thành hai hoặc ba câu từ, với vốn từ vựng và khả năng hiểu được mở rộng liên tục. Ngôn ngữ thứ hai cũng được học rất dễ dàng tại thời điểm này.

Giai đoạn nhạy cảm để học nói là từ 7 tháng đến 2,5-3 tuổi. Ảnh hưởng trước khi sinh đến sự phát triển ngôn ngữ là quan trọng. Đến ba tuổi, lý tưởng nhất là trẻ nói được 2-3 câu từ.

Môi trường mà chúng ta chuẩn bị cho đứa trẻ này là nói với chúng bằng ngôn ngữ rõ ràng, đọc cho chúng nghe và cho phép chúng nói ra nhu cầu của mình và không đoán trước nhu cầu của chúng quá nhiều nên đứa trẻ không cần phải cố gắng giao tiếp bằng lời nói. Đây có thể là một sự cố phổ biến mà người lớn thường không nhận thức được vì chúng ta luôn cố gắng giúp đỡ các nhu cầu của trẻ em.

Giai đoạn nhạy cảm để học cách viết là từ 3,5 đến 4,5 tuổi. Điều này xảy ra với công việc chuẩn bị của đứa trẻ sử dụng bảng chữ cái.

Đối với môn đọc, một đứa trẻ học tập cường độ cao từ 4,5 đến 5,5. Từ cơ sở của chữ viết, họ có thể học cách đọc. Khi đó điều quan trọng là trẻ phải được đọc cho trẻ nghe ít nhất một lần mỗi ngày nếu có thể trong khoảng 20 phút không nhất thiết phải liên tục đặc biệt là đối với trẻ nhỏ nhưng được tích lũy.

Các giai đoạn nhạy cảm khác của Montessori :

Các tài nguyên Montessori được đề xuất :

Giáo Cụ Montessori 0-3, Giáo Cụ Montessori 3-6, Giáo Cụ Montessori Cảm Quan, Giáo Cụ Montessori Toán Học,  Giáo Cụ Montessori Thực Hành Cuộc Sống, Giáo Cụ Montessori Ngôn Ngữ, Giáo Cụ Montessori Văn Hóa - Khoa Học, Giáo Cụ Montessori Âm Nhạc.

Bài viết được tổng hợp bởi Dreams Montessori. Mọi chia sẻ và coppy vui lòng trích dẫn Nguồn hoặc liên hệ trực tiếp cho Admin để được hỗ trợ !

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi