Giai đoạn nhạy cảm đối với Trật tự (Tuổi từ 18 tháng đến 2 năm) - Montessori

Giai đoạn nhạy cảm đối với Trật tự (Tuổi từ 18 tháng đến 2 năm) - Montessori

Giai đoạn nhạy cảm với trật tự:

Bắt đầu từ khi trẻ mới sinh và đạt đỉnh cao nhất khi trẻ được 18 tháng đến 2,5 tuổi và kéo dài đến năm tuổi. Điều này được đặc trưng bởi mong muốn về sự nhất quán và lặp lại. Tồn tại một tình yêu cuồng nhiệt đối với các thói quen đã được thiết lập và đó là khi một đứa trẻ có vẻ như bị rối loạn trật tự. Thường gọi là “Khủng hoảng tuổi lên hai ” là những phản ứng phóng đại đối với những gián đoạn nhỏ mà người lớn không nhận ra. Do đó môi trường phải được sắp xếp cẩn thận với một nơi dành cho mọi thứ và với các quy tắc cơ bản được thiết lập cẩn thận.

Điều quan trọng là phải có trật tự bên ngoài như trật tự trong môi trường của chúng, nơi có một vị trí thích hợp cho mọi thứ vì điều này giúp đứa trẻ cũng thiết lập trật tự bên trong của chúng.

Đó là khi bạn nhìn thấy một đứa trẻ có thể nổi cơn tam bành vì mọi thứ không theo quy luật và nó ảnh hưởng đến ý thức trật tự của chúng. Vào thời điểm này, chúng có thể khăng khăng với cùng một thói quen và đôi khi cha mẹ không thực sự có thời gian để tôn trọng điều này trong cuộc sống bận rộn. Chúng ta thậm chí có thể thấy một đứa trẻ sắp xếp mọi thứ trở lại vị trí cũ nếu chúng không đúng thứ tự nếu có cơ hội.

Điều quan trọng là chúng ta phải nhận thức được điều này là một trong những nhu cầu của đứa trẻ và phải được đáp ứng. Có các quy tắc ra lệnh sẽ giúp một đứa trẻ trong giai đoạn nhạy cảm này.

Các giai đoạn nhạy cảm khác của Montessori :

Các tài nguyên Montessori được đề xuất :

Giáo Cụ Montessori 0-3, Giáo Cụ Montessori 3-6, Giáo Cụ Montessori Cảm Quan, Giáo Cụ Montessori Toán Học,  Giáo Cụ Montessori Thực Hành Cuộc Sống, Giáo Cụ Montessori Ngôn Ngữ, Giáo Cụ Montessori Văn Hóa - Khoa Học, Giáo Cụ Montessori Âm Nhạc.

Bài viết được tổng hợp bởi Dreams Montessori. Mọi chia sẻ và coppy vui lòng trích dẫn Nguồn hoặc liên hệ trực tiếp cho Admin để được hỗ trợ !

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi