Cho con học trường Montessori có tốn tiền không?

Cho con học trường Montessori có tốn tiền không?

Học Montessori có tốn tiền không?

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả các trường công sẽ hoạt động bằng Phương pháp Montessori. Nhưng, than ôi, đó không phải là thế giới chúng ta đang sống. Có rất nhiều bậc cha mẹ ngoài kia đang tìm kiếm một phương pháp giáo dục Montessori cho con mình, và có thể đặt ra câu hỏi, “Các trường học Montessori có miễn phí không?”. Hãy xem những gì chúng ta đang nhìn khi chúng ta nghĩ về một nền giáo dục Montessori!

Chỉ cần gõ vào internet về các trường Montessori và bạn sẽ bị đột quỵ vì sốc . Mặc dù chi phí khác nhau giữa các thành phố và khu vực này sang khu vực khác, nhưng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ trường Montessori tư nhân nào miễn phí.

Nhưng, bạn không nên bỏ cuộc.

Tôi đã thấy rất qua nhiều nơi học phí nào từ 5tr VNĐ - 10tr VNĐ/1 tháng . Tuy nhiên, những người có khả năng chi trả chắc chắn sẵn sàng trả tiền.

Một nền giáo dục Montessori đáng giá từng xu.

Trường học Montessori có học phí thấp

Tuy nhiên, có một tin tốt cho những bậc cha mẹ đang xem xét các chương trình giáo dục Montessori cho con cái của họ.

Có một số lựa chọn cho để giảm học phí cho con bạn :

Trường công lập Montessori

Hiện tại, chưa có thống kê chính xác về các trường công lập ứng dụng Montessori ở Việt Nam. Ngoại trừ ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh các tình khác sẽ phụ thuộc vào chính sách giáo dục của từng tỉnh. Theo quan sát của chúng tôi qua quá trình cung cấp giáo cụ Montessori cho các trường thì các tỉnh ở phía Nam ứng dụng Montesori nhiều hơn cho với phía Bắc. 

Các trường này sử dụng phương pháp Montessori dưới hình thức ứng dụng chứ không phải áp dụng 100% như các trường mầm non Montessori.

Những trường này đang cung cấp cho ngày càng nhiều trẻ em có cơ hội được học theo phương pháp giáo dục Montessori. Một lựa chọn cho các gia đình muốn con học theo phương pháp Montessori mà không hẳn dư giả về tài chính.

Các trường mầm non Công Lập thường hoạt động trên một hệ thống có sẵn. Vì vậy để áp dụng 100% Montessori cần một thời gian nhất định.Tuy nhiên điều này cũng làm cho số lượng trẻ đa dạng hơn.

Các cô giáo của Trường Mầm non Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nôi đóng vai cô trò khi kiến tập chuyên đề giáo dục về ứng dụng phương pháp Montessori  trong các trường mầm non.

Các trường Montessori tư thục ứng dụng Montessori

Một trường học Montessori tư thục hoạt động theo truyền thống nhưng có ứng dụng Montessori cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên gọi điện đến các trường học gần đó hoặc kiểm tra các trang web của họ để biết chính sách học phí của họ.

Vấn đề với các trường này là chính là bị hạn chế về số lượng học sinh thường các trường này chỉ ứng dụng 1-2 lớp đan xen với truyền thống. Chất lượng cũng khó kiểm chứng và cần phải có thời gian tìm hiểu để chọn được trường tốt.

Tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn kinh tế mà lại hợp lý đối với mong muốn của nhiều gia đình, nó sẽ mang lại lợi ích cho con bạn rất nhiều trong những năm đầu đời khi được học trong môi trường Montessori.

Ngoài ra còn có các trường Montessori tư nhân hoạt động trên các khoản trợ cấp phi chính phủ. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu các trường xung quanh bạn để gọi điện và hỏi!

Montessori tại nhà

Giáo dục tại nhà theo phương pháp Montessori đã trở nên khá phổ biến trong thập kỷ qua. Mặc dù thời gian cha mẹ ở nhà về mặt kỹ thuật không phải là “rảnh rỗi”, nhiều gia đình chọn để cha mẹ ở nhà vì nhiều lý do khác nhau.

Nếu bạn muốn ở nhà với con cái của mình, thậm chí chỉ trong những năm đầu, dạy học tại nhà theo phong cách Montessori chắc chắn là con đường phù hợp.

Bạn có mua tài liệu dạy học tại nhà Montessori hay không là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể chi tiêu ít hoặc nhiều tùy ý. Có một số tài liệu Montessori khá tuyệt vời có sẵn để mua, nhưng điều kỳ diệu thực sự nằm ở Phương pháp.

Bạn có thể dạy tương ứng 1: 1 với nho khô. Bạn có thể sử dụng cành cây thay cho cọc gỗ , quả súng ống thay cho thẻ và bộ đếm, và một kho đồ chơi để dạy danh từ, đại từ và động từ.

Về cơ bản, Montessori có thể được thực hiện tại nhà với giá khá rẻ.

Tôi quyết định dạy tại nhà theo phương pháp Montessori cho con tôi trong những năm học mẫu giáo của chúng. Tôi đã được chứng nhận dạy Montessori trong những năm Tiểu học, vì vậy tôi hoàn toàn yên tâm khi giới thiệu các bài học và giáo cụ cho con mình.

Montessori trong những năm đầu chủ yếu bao gồm các Hoạt động Đời sống Thực tế và các bài học thực hành. Bạn có thể chọn tham gia đào tạo hoặc học qua các blog và sách.

Đây là một lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm một nền giáo dục Montessori miễn phí cho con mình.

Các trường tương tự như trường Montessori

Về cơ bản, hãy tìm kiếm xung quanh. Kiểm tra mọi trường Bán công, Công lập và quốc tế trong khu vực của bạn. Đặt câu hỏi và tham quan. Nói chuyện với một số phụ huynh và nhân viên.

Cố gắng tìm một ngôi trường có càng nhiều điểm tương đồng với Montessori càng tốt. Có thể là lớp học dành cho lứa tuổi hỗn hợp, chương trình giảng dạy dành cho trẻ em hoặc nhiều hoạt động học thực hành.

Maria Montessori không được giao nhiệm vụ mở trường học cho trẻ em giàu có khi bà mở Casa de Bambini. Cô được giao nhiệm vụ giáo dục trẻ em nghèo, những người được cho là không thể tiếp cận được.

Tôi không nghĩ rằng bà ấy sẽ hài lòng với những gì các trường tư thục đang thu phí nhân danh mình.

Giáo dục Montessori ngay bây giờ, phần lớn, là dành cho những đặc quyền. Nhưng như bạn thấy, đó là một bước ngoặt.

Đây là để thấy nhiều hơn việc học Montessori trong các trường học và để con bạn nhận được nền giáo dục Montessori mà chúng xứng đáng!

Bạn cảm thấy thế nào về học phí của các trường Montessori? 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi