Các ba,mẹ đừng đẻ thua ngay từ

Các ba,mẹ đừng đẻ thua ngay từ "vạch xuất phát" giáo dục gia đình từ sớm thực sự quan trọng!

Các bà mẹ sẽ thường quan tâm tới giáo dục cho con mình, đặc biệt là những bà mẹ mới sinh, xung quanh họ luôn có những "thời kỳ quan trọng" và "vạch xuất phát", khó có thể không lo lắng.

Một ví dụ điển hình là giáo dục mầm non. Nào, đây không phải là thuế IQ sao, không đi chỉ sợ chậm trễ sinh con, dù sao mọi người đều ở đây.

Thực tế, muốn học giáo dục sớm, bạn phải bắt đầu từ tầm quan trọng của giáo dục sớm.

Khai thác tối đa tiềm năng của trẻ trong 1000 ngày đầu đời.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 87% trọng lượng cơ thể và 80% khả năng toàn diện của bộ não con người được hình thành trong “1000 ngày đầu tiên của cuộc đời”. Có câu " Chờ con đến mẫu giáo thì đã muộn "

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng não của trẻ sơ sinh chỉ bằng 1/4 của người lớn nhưng đến 3 tuổi, nó sẽ phát triển bằng 3/4. 0-3 tuổi là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển nhanh chóng của các tế bào não bộ của trẻ và sự phát triển của các sợi thần kinh. Trong thời gian này, sự phát triển trí tuệ của trẻ đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Ở giai đoạn này, về cơ bản các khuôn mẫu tâm lý của trẻ đã được hình thành.

Giai đoạn này được Montessori gọi là “tư duy thẩm thấu”. Điều đó có nghĩa là, trong giai đoạn này, đứa trẻ sẽ chấp nhận bất cứ điều gì và mọi thứ và hòa nhập vào cơ thể của mình.

Có thể thấy rằng giáo dục sớm là cần thiết.

Tuy nhiên, giáo dục sớm không nhất thiết phải ở trường mẫu giáo .

Giáo dục sớm là sự phát triển sớm của trẻ ngay từ khi mới chào đời. Nhưng giáo dục sớm không nhất thiết phải ở trường mẫu giáo. 

Các cơ sở giáo dục sớm có nguồn gốc từ Châu Âu và Hoa Kỳ, việc thành lập các cơ sở giáo dục sớm có hai mục tiêu chính:

  • Đầu tiên, thúc đẩy giao tiếp và tương tác giữa trẻ em, cha mẹ và trẻ em cùng lứa tuổi thông qua các trò chơi;
  • Thứ hai, phát triển tiềm năng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thúc đẩy sự phát triển về thể chất, tình cảm và trí tuệ của trẻ.

Ở nhà, sự tương tác giữa cha mẹ và em bé thực sự có thể đạt được cả hai mục tiêu này mà không cần phải đến trường mẫu giáo.

Vậy, cha mẹ nên tiến hành giáo dục sớm tại nhà như thế nào?

Trong một bài báo của nhà giáo dục mầm non tên là Ye Zhuang, tác giả đã chỉ ra: "So với cách tiếp cận một đối một nghiêm ngặt ở trường mẫu giáo, việc dạy học ở nhà của cha mẹ linh hoạt hơn, không bị gò bó về thời gian và họ cũng quen thuộc hơn với Quan trọng nhất, họ có thể điều chỉnh nội dung và tốc độ học tập của mình bất cứ lúc nào."

Cha mẹ có thể giáo dục sớm tại nhà bằng cách:

 Hội họa giác ngộ

Trẻ em từ 0-3 tuổi không cần học vẽ, thậm chí còn có câu nói rằng trẻ không cần học vẽ trước 9 tuổi. Trẻ em được sinh ra là nghệ sĩ theo một cách nào đó. Trong những năm cuối đời, Picasso đã nhiều lần nói: cả đời ông đã theo đuổi hội họa như một đứa trẻ.

Vì vậy, đối với trẻ nhỏ, học vẽ thực chất là để trẻ cảm nhận màu sắc và kết cấu của sơn. Bạn có thể chuẩn bị một ít giấy trắng, bảng vẽ, các loại sơn an toàn và dụng cụ cầm tay rồi để trẻ tô màu lên những nơi chúng yêu thích.

 Âm Nhạc Giác Ngộ

Đối với trẻ em, giác ngộ âm nhạc không chỉ rèn luyện nhận thức về nhịp điệu âm nhạc mà còn nuôi dưỡng niềm yêu thích âm nhạc của chúng. Và ở nhà, tất cả điều này có thể được thực hiện.

Mua nhạc cụ nhỏ cho trẻ em, chẳng hạn như kèn harmonica nhỏ, trống nhỏ, sau đó chơi một bản nhạc có nhịp điệu, nhảy theo nhịp điệu của âm nhạc, rèn luyện khả năng phối hợp và thính giác của cơ thể. những con chim với một hòn đá.

Cha mẹ và con đọc

Thí nghiệm nổi tiếng "Khoảng trống 30 triệu từ" đã khẳng định rằng cha mẹ và con cái sử dụng càng nhiều từ thì trẻ càng thông minh. Các nhà nghiên cứu tại MIT đã cập nhật thí nghiệm này vào năm 2018 và họ phát hiện ra rằng từ vựng chỉ là một phần ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ, mà quan trọng hơn là sự giao tiếp giữa cha mẹ và con cái.

Đọc sách giữa cha mẹ và con cái có thể thúc đẩy hiệu quả giao tiếp chất lượng cao giữa cha mẹ và con cái, trong khi sách trở thành "cầu nối" không thể giao tiếp với con cái. “Cây cầu” không chỉ có thể giúp trẻ giao tiếp tốt hơn mà còn làm phong phú vốn ngôn ngữ chuẩn của trẻ, trau dồi ý tưởng và khái niệm của trẻ, để trẻ vừa học kiến ​​thức mới vừa củng cố những kiến ​​thức đã quen thuộc.

Giáo dục sớm nếu không được thực hiện ở trường mẫu giáo, cha mẹ cũng có thể giáo dục sớm tại nhà, điều này không chỉ tiết kiệm tiền mà còn thúc đẩy mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, bạn cũng có thể học ở nhà

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi