3 Cách Để Phụ Huynh Nâng Cao Hiểu Biết Về Giáo Dục Montessori

3 Cách Để Phụ Huynh Nâng Cao Hiểu Biết Về Giáo Dục Montessori

Tại Trường Montessori , chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ việc phụ huynh làm quen với phương pháp Montessori. Lý do rất đơn giản. Mặc dù trẻ em dành nhiều thời gian ở trường nhưng dưới sự hướng dẫn của các giáo viên được công nhận, phần lớn thời gian của các em là ở nhà với bố mẹ. Cho dù con bạn được giáo dục ở trường tốt đến đâu, nếu những nguyên tắc tương tự không được áp dụng hoặc tuân thủ ở nhà thì lợi ích của giáo dục Montessori có thể bị giảm đi.

Như Maria Montessori đã nói: “Cha mẹ là giáo viên đầu tiên và quan trọng nhất của con cái họ. Bằng cách biết con bạn học tập và phát triển như thế nào, bạn có thể tối đa hóa trải nghiệm học tập của chúng.”

 

1. Buổi tối thông tin

Giáo viên của con bạn có thể là nguồn lực lớn nhất trong việc mở rộng môi trường Montessori vào nhà bạn và đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp các buổi hướng dẫn cung cấp thông tin cho phụ huynh. Những buổi tối này không chỉ giúp giáo viên của chúng tôi có cơ hội dạy bạn nhiều hơn về phương pháp sư phạm Montessori mà còn tạo cơ hội cho phụ huynh đặt câu hỏi. Ngoài ra, những buổi thông tin này còn giúp phụ huynh phát triển mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ với các phụ huynh và nhà giáo dục khác.

Chúng tôi thực sự khuyên phụ huynh và người giám hộ nên tận dụng các buổi học này và chuẩn bị sẵn các câu hỏi.

2. Tài nguyên Montessori dành cho phụ huynh

Sách, blog, podcast... Bạn có thể bắt đầu từ đó?

Với rất nhiều nguồn lực sẵn có dành cho phụ huynh, việc biết bắt đầu từ đâu có thể khiến phụ huynh cảm thấy choáng ngợp với lượng kiến thức lớn. Tin vui là các trường thường có nguồn tài liệu để bạn mượn và giáo viên của con bạn cũng có rất nhiều tài liệu để chia sẻ với bạn.

Nếu bạn đang muốn nâng cao hiểu biết về Montessori, hãy xem danh sách tài nguyên khổng lồ này do Dreams Montessori tổng hợp.

3. Lớp học ở mọi nơi

Giáo viên của chúng tôi sử dụng phần mềm Lớp học trong quá trình dạy, nó cho phép lưu giữ hồ sơ dễ dàng và được thiết kế các bài học. Lợi ích dành cho phụ huynh là giáo viên của chúng tôi sẽ chụp ảnh và ghi lại những quan sát về quá trình phát triển của con bạn. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn con bạn đang xuất sắc ở điểm nào và chúng có thể cần hỗ trợ thêm ở nhà ở điểm nào. Nếu bạn mong muốn cải thiện sự hiểu biết của mình và con bạn về phương pháp giáo dục Montessori, bạn thậm chí có thể thiết lập một số hoạt động ở nhà và tự quan sát!

Chúng tôi biết rằng giáo dục Montessori - cả công và tư - cho phép học sinh (đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo) tiến bộ nhanh hơn về toán, đọc viết và kỹ năng mềm nhanh hơn so với các bạn cùng lứa tuổi đi học 'truyền thống'.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Tìm hiểu thêm về Montessori qua các bài viết khác

Combo giáo cụ Montessori giá ưu đãi